อัพเดทดอกเบี้ยบ้าน 2566 ทุกธนาคารล่าสุด ผ่านสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านตอนนี้

รู้ก่อนซื้อบ้านกับดอกเบี้ยบ้าน 2566 ทุกธนาคารล่าสุด ดอกเบี้ยบ้านธนาคารไหนถูกสุด

ดอกเบี้ยบ้าน 2566 ทุกธนาคารล่าสุดมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง? ดอกเบี้ยบ้าน 2566 ทุกธนาคารในปี2023หรือ2566 หลายคนอยากเป็นวัยรุ่นสร้างตัว ต้องการซื้อบ้านไว้พักผ่อนอาศัยอยู่ให้สบายกายสบายใจแต่ไม่มีเงินสดเงินก้อนเต็มจำนวนที่จะซื้อบ้านได้ หลากหลายสถาบันทางการเงินที่ให้บริการรวมถึงธนาคารต่างๆก็ได้มีสินเชื่อบ้านคอยบริการอยู่เสมอ เอ่อพี่ๆ แล้วสินเชื่อบ้านคืออะไรเหรอ? อ่อมานี่ๆ สินเชื่อบ้านคือการกู้ระยะยาวที่ขอกู้จากสถาบันทางการเงินหรือธนาคารที่ให้บริการเพื่อซื้อบ้านหรือสร้างบ้านตามใจนึก โดยใช้ที่อยู่อาศัยเป็นหลักประกันให้แก่ธนาคาร หากมีบ้านหรือสินเชื่อบ้านอยู่แล้วต้องการไถ่ถอนเพื่อมาขอสินเชื่อบ้านใหม่กับสถายันทางการเงินอื่นหรืออัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าวิธีนี้จะเรียกว่าสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านหรือรีไฟแนนซ์นั่นเองแต่การกระทำนี้ต้องมีการทำสัญญาใหม่อีกครั้งและยุ่งยากพอสมควรในเรื่องของเอกสารแต่ถ้าหากคุณต้องการดอกเบี้ยที่ลดลงไปมากกว่าเดิมวิธีการนี้คือคำตอบที่ดีมากๆ ก่อนจะกู้เงินซื้อบ้านก็ต้องรู้ถึงกำลังทรัพย์ของตัวเองพูดง่ายๆเรามีหนี้ก้อนใหญ่มากที่รอคุณชำระในทุกๆเดือนอยู่และควรรู้อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านไม่ว่าจะMRRหรือMLRอัตราดอกเบี้ยบ้านก็จะมีความแตกต่างกัน ในหัวข้อต่อไปเราจะพาทุกๆคนไปดูดอกเบี้ยบ้าน 2566 ทุกธนาคารล่าสุดเพื่อทำการเปรียบเทียบตัดสินใจกัน

เปรียบเทียบดอกเบี้ยบ้าน 2566และดอกเบี้ยบ้าน 2566 ทุกธนาคารล่าสุด

จำเป็นอย่างมากที่จะต้องเปรียบเทียบดอกเบี้ยบ้าน 2566เพราะการเปรียบเทียบจะทำให้คุณได้ข้อสรุปของดอกเบี้ยบ้าน 2566 ทุกธนาคารล่าสุด 

  1. ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ดอกเบี้ยต่ำสุด1.99%ต่อปี กรณีนี้ใช้ได้สำหรับผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่พึ่งประกาศออกมาเป็นข่าวดีมากๆและวงเงินให้กู้ไม่เกิน 2 ล้านบาท
  2. ธนาคารกรุงเทพ ดอกเบี้ยต่ำสุดเฉลี่ย 3 ปี 3.30% ต่อปี สินเชื่อกลุ่มวิชีพเฉพาะที่จำกัด
  3. ธนาคารทหารไทยธนชาต ดอกเบี้ย 3.45% ต่อปีวงเงินต่ำสุด 5 แสนสูงสุดไม่เกิน 50 ล้านบาทกรณีนี้ต้องซื้อกับกลุ่มพัฒนาอสังหาที่ธนาคารกำหนด
  4. ธนาคารกรุงศรี อัตราดอกเบี้ย 3.50% ต่อปี 100%ราคาประเมินสำหรับคอนโดไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท 90%ของราคาประเมิน บ้านเดี่ยว บ้านแฝด และอื่นๆ 
  5. ธนาคารกรุงไทย 3.82% ต่อปี วงเงินให้กู้สูงสุด100%ของราคาประเมิน กรณีทำประกันชีวิตเพื่อคุ้มครอง

ทั้งหมดนี้การเป็นการแนะนำเพื่อให้คุณได้เปรียบเทียบได้ง่ายๆ หากถามว่าตอนนี้ดอกเบี้ยบ้านธนาคารไหนถูกสุดก็ต้องตอบแบบสดๆร้อนๆเลยที่กำลังมาคือของธอส.สำหรับผู้ประกันตนมาตรา 30 ทั้งหมดนี้ก็ให้ทำการเช็คหรือตรวจสอบว่าที่ไหนถูกอีกครั้งเพื่อกันความผิดพลาดในข้อมูลที่เปลี่ยนแปลง

ทำไมต้องดอกเบี้ยบ้าน 2566 ทุกธนาคารล่าสุด กู้เงินซื้อบ้านเลยดีไหม

ทำไมต้องดอกเบี้ยบ้าน 2566 ทุกธนาคารล่าสุดหากจะถามแบบนี้การเปรียบเทียบจะทำให้คุณได้มองภาพรวมออกและสามารถจัดสรรการเงินให้ดีเพราะดอกเบี้ยแพงก็จะจ่ายเยอะตามหลักควาเป็นจริง หากดอกเบี้ยถูกก็เป็นอีกหนึ่งส่งที่น่าสนใจเอามากๆ กู้เงินซื้อบ้านเลยดีไหมสิ่งที่ควรรู้หลักๆเป็นในเรื่องของกำลังทรัพย์ที่เราไหวที่เรามีในแต่ละเดือนว่ามันจะพอไหมควรจัดสรรปัญหาให้ดีเพราะธนาคารอาจจะดูในเรื่องนี้เป็นหลักเพื่อไม่ให้คุณมีหนี้ที่เกินตัว ก็จบไปแล้วสำหรับดอกเบี้ยบ้าน 2566 ทุกธนาคารล่าสุดทั้งนี้ก็ขอให้ตรวจสอบอีกครั้งด้วยนะ

Scroll to Top