วิธีเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บออนไลน์ พร้อมดูว่าทำได้ไหม?

เช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บไม่ต้องไปธนาคารทำได้ไหม?

บัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐก็เจาะจงไปที่การให้บริการต่อกลุ่มคนที่เป็นผู้มีรายได้น้อยโดยให้เงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในแต่ละเดือนเพื่อทำการลดภาระค่าใช้จ่ายให้มันเบาลงได้ การลงทะเบียนสำหรับรอบใหม่ได้ทำการปิดการลงทะเบียนแล้วเริ่มประกาศผลคุณสมบัติการลงทะเบียนผ่า-ไม่ผ่านไปตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2566 และได้ทำการเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานบัตรคนจนจากเดิมให้มาใช้เป็นบัตรประชาชนแทน หากใครที่ยังไม่ได้ตรวจสอบสิทธิก็สามารถทำตามขั้นตอนได้ดังนี้ 1.ตรวจสอบสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้ผ่านทางเว็บไซต์ของบัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ วิธีการตรวจสอบก็เพียงแค่กรอกข้อมูลตามที่ระบุและกดตรวจสอบสิทธิเท่านั้นก็ทำได้เลย 2.ตรวจสอบได้ผ่านหน่วยงานที่รับผิดชอบ 3.สามารถโทรสอบถามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ไม่ว่าจะสำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง call center ให้บริการโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หากเช็คสิทธิแล้วขึ้นสถานะว่าผ่านก็ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนั่นคือการยืนยันสิทธิเพื่อรับการโอนเงินในงวดแรกได้เลย นอกจากนี้เช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บก็ทำได้ สามารถตรวจสอบสิทธิเอย เช็คไทม์ไลน์การโอนเงินเข้าบัตรผ่านเว็บเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ขั้นตอนในการเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บ

ก่อนอื่นเลยหากใครที่ทำการเช็คสิทธิไม่ทันวันที 1 มีนาคม 2566 บัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดออนไลน์ก็สามารถเช็คอีกครั้งได้ในเดือนพฤษภาคมสิ้นสุดวันที่ 26 และเริ่มใช้สิทธิงวดแรกได้วันที่ 1 มิถุนายน เป็นต้นไปหากเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บว่ามีไทม์ไลน์การโอนเงินเป็นยังไงคาดว่ายังใช้รูปแบบเดิมในการโอนเงินให้กับผู้ที่ได้รับสิทธิ หากคุณเช็คบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บของทางโครงการแล้ว อยากเช็คยอดเงิน ก็สามารถเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในผ่านทางเบอร์โทรให้บริการ 02-109-2345 จากนั้นให้กด 3 เพื่อตรวจสอบยอดเงินคงเหลือจากนั้นก็ทำตามขั้นตอนที่บอกได้เลย นี้ก็เป็นวิธีเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐโดยไม่ต้องออกจากบ้าน และอีกหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการตรวจสบผ่านร้านค้าธงฟ้าที่ร่วมรายการหรือตู้ATMก็ทำได้เช่นกัน ทั้งนี้ก็เป็นการเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บที่ใครๆก็สามารถทำได้ ถามว่าเช็คไปทำไมกันก็เพื่อให้คุณได้รู้ความเคลื่อนไหวว่าในเดือนนี้ค่าต่างๆที่รัฐได้ให้ตามกำหนดมันเหลือเท่าไหร่ หากจะถามว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเงินสดได้ไหม สำหรับผู้ที่ใช้บัตรใบเดิมที่ทำการเปลี่ยนรูปแบบบัตรใหม่แล้วกรณีมีเงินเหลือก็สามารถเบิกถอนออกมาเป็นกดเงินสดได้ผ่านตู้ATM กรุงไทยได้เลย เท่านี้ก็เป็นการเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บที่ทำได้ง่ายๆ รู้ยอดคงเหลือเพื่อการวางแผนค่าใช้จ่ายได้ในแต่ละวัน

เช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บ ได้เงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐค่าอะไรบ้าง

ในทุกๆวันที่ 1 ของแต่ละเดือนก็จะได้ค่าอุปโภค-บริโภคไว้ใช้จ่ายในบ้าน ค่าเดินทางและค่าแก๊สหุงต้ม ทุกๆวันที่ 18 ของแต่ละเดือน ก็จะได้ค่าน้ำค่าไฟแต่ทั้งนี้ก็ให้ทำการลงทะเบียนเสียก่อนหากไม่ลงสิทธิก็จะไม่ได้รับ วันที่ 22 ก็จะได้รับเงินคนพิการ นอกจากนี้วันที่18 และ 22 สามารถเบิกถอนเป็นเงินสดได้และสะสมใช้ในต่อๆไปได้อีกด้วย ทั้งนี้ใครที่ลงทะเบียนไม่ทันหรือไม่ได้ติดตามข่าวสารก็สามารถหาติดตามได้ที่เว็บไซต์กรมบัญชีกลางออนไลน์เพื่อรับข้อมูลลงทะเบียนใหม่อีกครั้งและอย่าลืมที่จะเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บกันนะ

Scroll to Top